Cloramin B - TQ có những đặc điểm gì nổi bật về thành phần

Cloramin B - TQ có những đặc điểm gì nổi bật về thành phần

Với các khu vực nước bị ô nhiễm hoặc tồn đọng nhiều tạp chất, nên được sử dụng một hóa chất đặc biệt để xử lý triệt để. Cloramin B -TQ là hóa chất được rất nhiều khách hàng tin dùng nhờ khả năng vệ sinh tẩy rửa tốt. Trong Cloramin B có nhiều thành phần bạn cần nắm trước khi để đảm bảo an toàn và sử dụng với hiệu quả cao nhất.

1. Cloramin B là gì?

Cloramin B là hóa chất thường được sử dụng để diệt sạch vi khuẩn trên bề mặt đồ đạc.  Chất này đặc biệt khử trùng tốt cho môi trường nước. Tổ chức Y tế Thế giới WHO và Bộ Y tế Việt Nam đã khuyến nghị sử dụng Cloramin B để khử khuẩn cho các nơi công cộng như trường học, bệnh viện, sân bay. Ở những đông người sinh sống như chung cư, hộ gia đình trên 4 người, khu tập thể cũng có thể sử dụng Cloramin B.

Cloramin - B TQ

Alt: Chất Cloramin B - TQ

Cloramin B - TQ có rất nhiều tác dụng. Đầu tiên, Cloramin B có khả năng khử trùng sâu cho các đồ đạc, vật dụng. Trong bối cảnh dịch COVID-19 đang có diễn biến phức tạp, những vật dụng như tay nắm, remote tivi, sàn nhà, có thể là nguồn lây nhiễm. Cloramin B chính là giải pháp để tiêu diệt hoàn toàn nấm mốc và các tác nhân gây bệnh cho con người như virus, vi khuẩn. Bạn sẽ có không gian sạch sẽ và tiệt trùng cho thành viên. Cloramin B cũng là loại hóa chất được ứng dụng trong hoạt động khử trùng nước tại những khu vực không có đủ nguồn nước sạch sinh hoạt. Ngoài ra, Cloramin B còn được ứng dụng vào y tế để làm nguyên liệu nước rửa tay sát khuẩn; tiệt trùng các dụng cụ y tế.

2. Thành phần của Cloramin B - TQ

Thành phần hóa học chủ yếu trong Cloramin B là sodium benzensulfochleramin (công thức là C6H5SO2NClNa.3H20). Clo hoạt tính chiếm khoảng 25% trong Cloramin B. Hóa chất này thường ở dạng bột hoặc cũng có thể ở dạng viên.  Ở một nồng độ cụ thể, clo sẽ thể hiện rõ tác dụng khử trùng, diệt khuẩn rất mạnh. Điều này có thể thấy thông qua phản ứng với một số hợp chất hữu cơ nhất định.

3. Cách sử dụng Cloramin B hiệu quả

  • Tiệt trùng bề mặt thông thường: Pha Cloramin B với nước lọc theo tỷ lệ 0.25g /25 lít nước. Thời gian để dung dịch kích hoạt được hiệu quả tối đa là 15 – nửa tiếng.
  • Làm sạch bề mặt cần diệt virus, nấm, virus : Pha dung dịch với nồng độ 2%. Hãy bằng cách lấy 2g bột hòa tan trong 100ml nước. Thời gian cần thiết để tiêu diệt hoàn toàn virus là 1 tiếng.
  • Tiệt trùng bề mặt nhiễm khuẩn nặng: Pha dung dịch nồng độ 2% tương tự ,thời gian cần thiết để hóa chất này có thể kích hoạt hoàn toàn tác dụng tiệt trùng dài hơn, khoảng hơn 2 tiếng.
  • Làm sạch nguồn nước: Dùng 10g bột hòa tan với một khối nước (1000 lít). Cloramin B dạng viên cũng là lựa chọn phù hợp. Mỗi viên nặng khoảng 0,25g có thể xử lý hoàn hảo cho 25 lít nước. Sau khi xử lý nguồn nước với Cloramin, ít nhất 30 phút sau mới được sử dụng nước để đảm bảo an toàn.

Cloramin - B dạng nén

Alt: Cloramin B dạng nén

4. Lưu ý khi sử dụng Cloramin  B

  • Dung dịch sát khuẩn khi pha xong cần phải đưa vào sử dụng nhanh nhất có thể. Tuyệt đối không để dung dịch Cloramin B tồn kho quá 1 ngày. Điều này khiến hóa chất mất hoàn toàn tác dụng.
  • Khi phun dung dịch Cloramin B, bạn cần đeo khẩu trang và đồ bảo hộ kín đáo để bảo vệ an toàn cho bản thân trong khi phun xịt hóa chất.
  • Bạn nên thay mới dung dịch Cloramin B nếu bạn thấy dung dịch chuyển sang màu đục. Trong trường hợp này, dung dịch không còn có tác dụng sát trùng,  và khử khuẩn nữa. Nếu vẫn xịt sẽ để lại mùi khó chịu cho khu vực mà không có tác dụng.
  • Bạn nên chuẩn bị 2 chiếc khăn để sẵn sàng vệ sinh bề mặt đồ dùng sau khi phun xịt dung dịch xong: Một chiếc khăn dùng riêng cho việc lau dung dịch. Một chiếc còn lại dùng để lau nước sạch thêm một lần để đảm bảo sạch hoàn toàn hóa chất.
  • Với đồ chơi trẻ em, việc phun xịt dung dịch có thể khiến bạn không an tâm vì không quản lý được khi vệ sinh lại với nước sạch. Bạn nên ngâm chúng với dung dịch Cloramin B trong nửa tiếng. Sau đó, bạn rửa sạch đồ chơi bằng nước sạch rồi phơi khô ngoài nắng. Sau một buổi là có thể để trẻ chơi.
  • Sau khi hoàn thành quá trình phun dung dịch, bạn nhớ rửa tay bằng xà phòng. Điều này để tránh trường hợp dung dịch Cloramin B hoặc các loại virus, vi khuẩn trong môi trường có thể tiếp xúc vào cơ thể bạn. Tuyệt đối không dụi tay lên mắt hay đưa tay vào miệng khi chưa rửa sạch. Các hậu quả khôn lường có thể xảy ra nếu không kỹ lưỡng với hóa chất này.

Với các thông tin trên, chắc chắn bạn đã có thêm nhiều thông tin về Clorua B - TQ. Đây là hoạt chất có khả năng tẩy rửa và duyệt khuẩn tuyệt vời. Bạn có thể xem các sản phẩm sinh hóa học tại trang web của Chế phẩm sinh học Bio

>> Có thể bạn quan tâm: Men xử lý bể phốt là gì? Có công dụng gì? Giá như thế nào?

Các loại men vi sinh xử lý bể phốt và chất thải bạn cần biết:

SẢN PHẨM XUẤT XỨ QUY CÁCH LINK SP
Bột thông cống MTC Việt Nam gói 100gr Chi tiết
Men xử lý bể phốt EMIC.PHOT Việt Nam gói 200gr Chi tiết
Men vi sinh EMIC.PHOT kỵ khí Việt Nam gói 1kg Chi tiết
Bột khử khuẩn Cloramin B Trung Quốc thùng 25kg Chi tiết
Bột khử khuẩn Cloramin B Đức Giang Việt Nam thùng 25kg Chi tiết
Men xử lý nước thải EMIC Việt Nam gói 1kg Chi tiết
 
Chia sẻ:
Copyright © 2021 chephamsinhhocBio | DMCA.com Protection Status
Zalo
Hotline tư vấn: 0963.548.881