Phân bón Humic Acid Powder là gì? Công dụng như thế nào?

Phân bón Humic Acid Powder là gì? Công dụng như thế nào?

Trong những năm qua, ngành trồng trọt đã không ngừng cải tiến những hợp chất hữu cơ tốt. Trong đó Humic Acid Powder là một nhân tố vượt bậc. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này, chúng ta sẽ thấy được những tính năng tối ưu cho đất.

Humic Acid Powder là gì? 

Humic Acid Powder là tên của một loại phân hữu cơ. Nó còn có thể hiểu là chất điều hòa đất. Ngoài ra còn có công dụng tăng cường hấp thu chất dinh dưỡng hòa tan trong đất. Đó là hỗn hợp axit fulvic và axit humic, nồng độ hòa tan là 100%. Sản phẩm được điều chế để tăng khả năng giữ các chất dinh dưỡng trong đất. Nó cũng có khả năng giữ nước, là nguồn thức ăn dồi dào cho nhiều vi sinh vật có lợi. Chất này tương thích với nhiều loại phân bón và chất dinh dưỡng.

Các thành phần để phát triển sản phẩm

Humic Acid Powder là một trong ba thành phần trong hợp chất mùn hữu cơ. Đó là Axit Humic, Axit Fulvic và hợp chất Humic, thành phần quan trọng giúp đất đai màu mỡ. Trong những năm qua, Humic Acid Powder được cải tiến giảm thiểu tổn thất chất dinh dưỡng. Điều đó có ý nghĩa quan trọng trong việc duy trì độ phì nhiêu của đất. Bên cạnh đó còn có tính năng đảm bảo sự phát triển bền vững của thiên nhiên.

Các chất có chứa Humic Acid là các hợp chất hữu cơ có thành phần quan trọng của mùn. Phần hữu cơ chính của đất, than bùn và than đá cũng có chứa Humic Acid.. Trong đất, Humic Acid cơ bản là keo ở dạng gel. Nhưng khi gặp các dung dịch kiềm chúng sẽ dễ bị hòa tan để tạo thành dung dịch phân tử hoặc dung dịch keo. Vì ở dạng keo nên Humic Acid có khả năng hấp thụ khá cao. 

Tính đệm của Humic Acid Powder rất cao nên ở đất giàu humic thì pH đất sẽ trở nên ổn định hơn. Điều đó tăng khả năng cung cấp nước, oxy và các chất dinh dưỡng cần thiết có lợi cho đất và cây trồng. Điều quan trọng hơn nữa là không thể thiếu được các yêu tố như thời tiết. Vì thời tiết thích hợp sẽ tạo điều kiện cho hoạt động của các vi sinh vật có lợi trong đất. 

Lý tính và hóa tính của Humic Acid Powder với đất

Tính chất vật lý với đất: Có tác dụng cải thiện trạng thái kết cấu đất. Bởi các keo mùn có khả năng kết dính các hạt đất với nhau tạo thành những hạt kết tốt, bền vững. Từ đó nó ảnh hưởng đến toàn bộ lý tính của đất như chế độ nước, chế độ khí, chế độ nhiệt. Trong đó chế độ nước bao gồm tính thấm và khả năng giữ nước trong đất. Chế độ nhiệt bao gồm sự hấp thụ nhiệt và khả năng giữ nhiệt. Các tính chất vật lý phổ biến của đất cũng như việc làm đất cũng dễ dàng hơn. 

Nhờ đó có thể trồng trọt tốt ở nền đất có thành phần cơ giới quá nặng hoặc quá nhẹ. Chỉ với điều kiện là nền đất có nhiều chất hữu cơ. Trong đó Humic Acid là một thành phần đặc biệt vượt trội.

Tính chất hóa học với đất: Chất hữu cơ này có khả năng xúc tiến các phản ứng hoá học khác. Còn có thể cải thiện điều kiện oxy hóa, gắn với di động và kết tủa các nguyên tố vô cơ trong đất..

Nó có khả năng giữ được các chất dinh dưỡng đồng thời cũng làm tăng tính đệm của đất. Nhờ vào nhóm định chức các hợp chất mùn nói riêng cũng như các chất hữu cơ nói chung. Điều này cũng giúp làm tăng khả năng hấp thụ của đất.

Khả năng cải tạo đất của Humic Acid Powder 

Humic Acid giúp cố định lại những chất gây ô nhiễm cho đất. Nó còn có thể giảm mức độ dễ tiêu mà các chất độc trong thực vật tạo ra.

Nồng độ dung dịch thật của Humic Acid là một vài phần nghìn, phần vạn. Có nghĩa là nó có tác dụng kích thích thực vật sinh trưởng cực kì tốt. Điều đó chứng minh Humic Acid có khả năng duy trì bảo vệ và cải thiện đất vượt trội.

Trong chất hữu cơ này có chứa các hợp chất kháng sinh cho thực vật. Điều này giúp chúng chống lại sự phát sinh của sâu bệnh. 

Bên cạnh đó Humic Acid Powder còn có tác dụng tăng cường sự phân giải của vi sinh vật. Ngoài ra còn xúc tác cho sự phân giải các loại thuốc góp phần bảo vệ thực vật trong đất.

Để cải tạo đất sét cũng như đất khô cằn đều nên bổ sung phân hữu cơ Humic Acid. Nên bón vào bề mặt đất, thêm vôi, phân ủ, phân chuồng và phân hữu cơ cải tạo đất. Bởi vì chúng có hàm lượng hữu cơ nhất định tốt cho đất.

Trước khi gieo trồng để tăng cường độ thoát nước cho đất. Cho giun đất sinh sống và phát triển, trộn thêm đất cát hay đất thịt làm giảm bớt sự keo dính của đất lại.

Lời kết

Qua những chia sẻ vô cùng hữu ích trên, hy vọng bạn đã có cho mình những kiến thức bổ ích. Có thể thấy được công hiệu tối ưu vượt bậc của Humic Acid Powder. Những tính năng mà chất này mang lại cho đất là minh chứng cho sự phát triển ngành trồng trọt chephamsinhhocbio.com.

Chia sẻ:
Copyright © 2021 chephamsinhhocBio | DMCA.com Protection Status
Zalo
Hotline tư vấn: 0965.037.045